Kenh Tuyen Sinh | Xét tuyển
luật nghĩa vụ quân sự 2015

Tin tức mới nhất về kenh tuyen sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh 2016 các trường quân đội

thong-tin-tuyen-sinh-2016 (2)
Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng trong quân đội năm 2016.

(more…)

Nhiều trường ĐH tuyển sinh 2016 theo nhóm trường

thong-tin-tuyen-sinh-2016 (2)

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, với sự thống nhất của một số trường ĐH khác, đã hoàn thành bản Đề án tuyển sinh theo nhóm trường để trình Bộ GD-ĐT xem xét. Dự kiến, sau khi được Bộ GD-ĐT phê duyệt trong tuần tới, phương thức tuyển sinh theo nhóm trường được thực hiện lần đầu tiên này sẽ quy tụ những trường ĐH lớn, thu hút lượng thí sinh đông nhất, và luôn có điểm chuẩn nằm trong tốp đầu của kỳ tuyển sinh ĐH. (more…)

Tuyển sinh 2016 sẽ xét tuyển theo nhóm trường

thong-tin-tuyen-sinh-2016 (2)

Điểm nổi bật trong Thông tư sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy Bộ GD&ĐT vừa ban hành là thí sinh đăng kí xét tuyển theo nhóm trường, có thể đăng kí vào nhiều trường trong nhóm. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã có những trao đổi làm rõ hơn về điểm mới này. (more…)

Tư vấn tuyển sinh 2016: Không đủ quy định thể lực có được xét tuyển quân sự

thong-tin-tuyen-sinh-2016 (2)

* Em là nữ, có chiều cao 1,55 m và nặng 40 kg, học lực khá. Nếu so với quy định chiều cao cân nặng em không đạt để xét tuyển quân sự theo quy định tuyển sinh 2016, vậy em có cơ hội dự thi để xét tuyển vào Học viện Quân y không? (yukikhiemnguyen@gmail.com)

– Đại tá, tiến sĩ Nguyễn Chiến Hạm, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Theo hướng dẫn của Bộ Quốc phòng về tuyển sinh các trường quân sự năm 2016, có 3 trường tuyển sinh tối đa 10% chỉ tiêu với thí sinh nữ gồm: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Khoa học quân sự.

thong-tin-tuyen-sinh-2016 (2)

Cũng theo quy định này, thí sinh nữ đủ điều kiện sơ tuyển vào hệ quân sự phải cao 1,58 m và nặng 45 kg trở lên. Do vậy, bản thân thí sinh chưa đủ điều kiện vượt qua vòng sơ tuyển về thể lực. Còn về học lực, do giới hạn chỉ tiêu nên thí sinh nữ xét tuyển vào hệ quân sự các trường này phải chịu sự cạnh tranh rất cao. Điểm chuẩn dành cho thí sinh nữ vào Học viện Quân y năm 2015 ở mức 27 điểm (không nhân hệ số).

Tuy nhiên, nếu vẫn mong muốn được học trong các trường quân đội, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào hệ dân sự của các trường có đào tạo hệ này như: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Sĩ quan Công binh, Sĩ quan thông tin… Hệ dân sự tuyển sinh không cần sơ tuyển, không giới hạn giới tính và phạm vi tuyển sinh. Tuy nhiên, sinh viên theo học hệ này phải tự túc chi phí học tập và tự tìm việc làm khi ra trường.

* Thí sinh theo tôn giáo có được xét tuyển vào các trường quân đội hay không? (trandt220498@icloud.com)

– Đại tá, tiến sĩ Nguyễn Chiến Hạm, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Theo thông tư hướng dẫn của Bộ Quốc phòng về tuyển sinh vào các trường quân sự năm 2016, thí sinh đăng ký dự thi vào các trường này phải đạt 3 yếu tố: đạo đức, sức khỏe và trình độ học vấn. Trong đó, không có quy định nào về việc thí sinh có hoặc không có tôn giáo được xét tuyển vào khối trường này. Tuy nhiên, quy định về đạo đức ghi rõ bản thân thí sinh và gia đình phải có đủ điều kiện để được kết nạp thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Trong quá trình sơ tuyển trực tiếp, Ban chỉ huy quân sự quận huyện sẽ thẩm tra trực tiếp và đưa ra kết luận về những điều kiện này.

Theo Thanh Niên, tin gốc: http://thanhnien.vn/giao-duc/khong-du-quy-dinh-the-luc-co-duoc-xet-tuyen-vao-truong-quan-su-680912.html

Xem điểm thi tốt nghiệp 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016, chỉ tiêu tuyển sinh, quy chế tuyển sinh