Nên học thiết kế trang sức ở đâu?

Nên học thiết kế trang sức ở đâu

Nên học thiết kế trang sức ở đâu Hà Nội, tại tpHCM? Thông tin chia sẻ về nơi học thiết kế nữ trang 3d ở đâu tốt nhất giúp các bạn muốn học thiết kế nữ trang đăng ký học dễ dàng cũng như có được đầu ra chất lượng cao.

Tư vấn nên học thiết kế trang sức ở đâu

công ty trang sức doji là một ví dụ cho trường hợp vì muốn tìm kiếm thợ kim hoàn giỏi nên đã chủ động mở các lớp đào tạo danh fhco các bạn trẻ chưa biết học thiết kế trang sức ở đâu tại Hà Nội hoặc ở TpHCM.

Nên học thiết kế trang sức ở đâu

Những năm gần nay, xã hội càng phát triển, đời sống người dân được nâng cao nên nhu cầu mua sắm nữ trang, đá quý cũng tăng theo. Để đáp ứng nhu cầu này của xã hội, ngành kim hoàn – đá quý ở Việt Nam cần sử dụng nhiều lao động có kỹ năng tay nghề cao.

Hiện nay, thiết kế trang sức được coi là ngành học mới và thịnh hành. Ngành này chuyên đào tạo thiết kế, tạo mẫu riêng. Muốn theo nghề kim hoàn, đòi hỏi người học phải khéo tay, nhanh mắt, có chút năng khiếu, tỉ mỉ cần mẫn. Thực tế cho thấy nhu cầu tuyển dụng thợ kim hoàn rất lớn và có nhiều công ty kinh doanh vàng bạc đá quý kêu thiếu lao động, nhất là thợ nhận hột, sửa sáp, mổ khuôn cao su.

học nghề kim hoàn

Thế nhưng do đầu vào đào tạo chính quy ở các trường nghề còn thấp nên thiếu nguồn nhân lực chuyên ngành cung ứng cho các doanh nghiệp chuyên doanh vàng bạc đá quý. Từ khi thành lập đến nay, Trường Dạy nghề dân lập Kim Hoàn Việt Nam đã đào tạo gần 800 thợ kim hoàn, đá quý.

Trước đây, ngành thiết kế trang sức không được các bạn trẻ chú ý vì một phần là do chất liệu để sử dụng thiết kế chưa nhiều, không thỏa mãn khả năng sáng tạo.

Ngoài đào tạo kỹ thuật thiết kế hàng trang sức, Trường Kim Hoàn Việt Nam còn dạy thêm kỹ năng bán hàng cho học viên. Nhờ thế khi ra trường, học viên có thể mở cửa hàng nhỏ kinh doanh nữ trang, đá quý hoặc được tiếp nhận vào làm việc ngay với thu nhập bình quân 800 ngàn đồng/tháng.

Ngoài đào tạo hệ dài hạn (mỹ nghệ kim hoàn và kỹ thuật kim hoàn, mỹ nghệ chạm khắc (12 tháng) và thiết kế – tạo mẫu trang sức (18 tháng), Trường Kim Hoàn Việt Nam còn đào tạo hệ ngắn hạn như đá quý, kim cương căn bản, chế tác đá quý, phân cấp kiểm định đá quý căn bản, giám định – kiểm định kim cương…

Bên cạnh đó, trường thường xuyên mở lớp chuyên đề như kỹ thuật đúc hàng, pha chế hợp kim vàng trắng, phân kim vàng bạc, kỹ thuật gắn đá kim cương, nhận biết và phân cấp kim cương, định giá kim cương, thế giới đá màu, giới thiệu về hồng ngọc, lam ngọc, cẩm thạch, mã não, ngọc trai, đá quý nhân tạo… Mọi chi tiết, liên hệ số 1/8C Hoàng Việt phường 4 quận Tân Bình TPHCM.

Nơi duy nhất đào tạo chuyên ngành này là khoa Mỹ thuật truyền thống của trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp. Dù ngành này có cách đây vừa tròn 30 năm, nhưng thực sự phát triển phải bắt đầu từ năm 2001, khi cuộc thi Nữ hoàng Trang sức đầu tiên do Công ty PNJ tổ chức, thầy và trò của ngành đạt 8 trong tổng số 10 giải.

Ngành chủ yếu đào tạo cho các bạn nghề kim hoàn, thiết kế trang sức trên những chất liệu quý như vàng, bạc, đá quý, ngọc trai, kim cương, nên đồng thời cũng hạn chế khả năng sáng tạo cũng như thực hành của các bạn.

Đến thời điểm hiện nay, ngành thiết kế trang sức đã mở rộng hơn về chất liệu, bên cạnh những chất liệu quý đã cũ, các bạn còn được học về gỗ, đá, da… những thứ đơn giản tồn tại trong cuộc sống.

Các thầy cô khoa Mỹ thuật truyền thống cho biết: Với ngành học này, khi có chất liệu, sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo, nhưng điều quan trọng mà các thầy cô trang bị cho các bạn, đó chính là phương pháp thiết kế.

Không phải với bất cứ đối tượng nào, cũng có một kiểu thiết kế y chang, cứ lạ và độc đáo là đẹp. Với những người trẻ, họ có gu thẩm mỹ riêng, trẻ trung và năng động.

Còn người trung niên, họ cần những bộ trang sức phù hợp với quần áo, có thể rất sang trọng và lắng đọng hơn. Người già lại có một kiểu thời trang có xu hướng hoài cổ.

Thiết kế trang sức là một nghề tuy có lịch sử 30 năm nhưng lại mới trong cuộc sống hôm nay, nên chưa được nhiều người biết đến. Mới đây, lễ bảo vệ tốt nghiệp của sinh viên ngành này đã diễn ra với chỉ vỏn vẹn 9 sinh viên cho cả ba hệ – cao đẳng, hoàn chỉnh và đại học.

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên đã tự tìm cho mình con đường đi, đó là trở thành cộng tác viên với rất nhiều những công ty vàng bạc đá quý để có cơ hội thực hành và trau dồi khả năng sáng tạo.

Quá trình học của các bạn không hề đơn giản, tuy thời gian dành cho các môn chuyên ngành không nhiều, chỉ 2 buổi một tuần, còn lại là nghiên cứu các môn cơ sở khác. Mỗi thầy chỉ dám dạy khoảng 5 em vì đơn giản với mỗi bài tập là một mẫu thiết kế, các sinh viên hoàn thành khoảng 5 phác họa.

Các phác họa đương nhiên không thể nào giống nhau để từ một bài có thể rút kinh nghiệm cho nhiều bài, và thế là cùng nhau thảo luận, điểm này được, điểm kia chưa được.

Với số lượng phác thảo như thế, thầy phải cố hết sức mới nhận ra được đâu là điểm chưa được để chỉnh sửa cho các em, nên không thầy nào “dám” phụ trách nhiều sinh viên cũng là điều dễ hiểu.

Nhiều bạn trẻ khi đến với trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp thường chọn cho mình khoa đồ họa hay Thời trang, nhưng thiết kế trang sức cũng có thế mạnh của nó. Trần Hoàng Ly, một bạn gái đang theo học ở đây chia sẻ:

Lúc đầu, khi thi vào đây, do không đủ điểm, em phải học khoa này, trong lòng buồn chán và thất vọng lắm. Nhưng rồi nhờ sự động viên của thầy cô, em nghĩ khoa nào cũng cần có sự sáng tạo thì mới thành công. Em vừa học trên cơ sở nguyên lý về chất liệu, vừa tập thiết kế những sản phẩm dành cho chính mình và bạn bè, được mọi khen, giờ thấy thiết kế trang sức như là máu thịt của mình vậy.

Đã là sinh viên thì học phải đi đôi với hành, nhà trường thường liên hệ với những công ty vàng bạc đá quý lớn, các thương hiệu trang sức nổi tiếng như Doji, PNJ, Công ty Bảo Tín Minh Châu, bạc Ngọc Tuấn để có chỗ cho các em xem quy trình sản xuất, thậm chí là sáng tạo tác phẩm cho các đơn vị đó.

Năm nào cũng có cuộc thi về thiết kế trang sức, cả thầy và trò lại sôi nổi chỉnh sửa mẫu của các bạn sinh viên để gửi đi dự thi và chưa lần nào trở về tay không.

Cơ hội việc làm với ngành thiết kế trang sức nằm ngoài sức tưởng tượng của các bạn. Một nghề đòi hỏi nhiều sáng tạo và đam mê luôn nhận được sự chào đón của các doanh nghiệp vàng bạc.

Mỗi khóa chỉ có vài bạn ra trường, điều đó chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động đối với ngành này. Vậy thì còn chần chừ gì nữa trước ngưỡng cửa cuộc đời, thiết kế trang sức biết đâu sẽ mang thêm cơ hội cho bạn.

Khoá học nghề kim hoàn tại hà nội

Viện Ngọc học và Trang sức DOJI (DOJILAB) thông báo chiêu sinh Lớp học đá quý

THÔNG BÁO CHIÊU SINH

CHƯƠNG TRÌNH/LỚP HỌC THỜI GIAN HỌC PHÍ(VNĐ)
I. Chương trình đào tạo Ngọc học và Giám định kim cương, vàng bạc, đá quý
1. Lớp Ngọc học căn bản 3 tháng 4.500.000
2. Lớp Ngọc học nâng cao 2 tháng 3.000.000
3. Lớp Kim cương căn bản 1 tháng 2.000.000
4. Lớp kim cương nâng cao 1 tháng 2.000.000
5. Lớp đá quý xử lý và đá quý nhân tạo 1 tháng 2.000.000
6. Lớp Phân cấp chất lượng và Định giá đá quý 1 tháng 2.000.000
7. Lớp chuyên đề Ruby, Saphir 1 tuần 1.000.000
8. Lớp chuyên đề Ngọc Jade 1 tuần 1.000.000
9. Lớp chuyên đề Ngọc trai 1 tuần 1.000.000
II. Chương trình đào tạo Gia công, chế tác đá quý
1. Gia công, chế tác đá quý căn bản 3 tháng 3.000.000
2. Gia công, chế tác đá quý nâng cao 3 tháng 4.500.000
III. Chương trình đào tạo Mỹ nghệ kim hoàn (chế tác trang sức)
1. Lớp Mỹ nghệ kim hoàn căn bản 3 tháng 3.000.000
2. Lớp Mỹ nghệ kim hoàn nâng cao 3 tháng 4.500.000
IV. Chương trình thiết kế mẫu trang sức
1. Lớp thiết kế mẫu trang sức căn bản 2 tháng 3.000.000
2. Lớp thiết kế mẫu trang sức nâng cao 2 tháng 4.500.000
3. Lớp kỹ thuật tạo mẫu sáp 2 tháng 3.000.000

học nghề thiết kế trang sức

Tại tòa nhà Ruby Plaza – Trung tâm thương mại vàng bạc đá quý lớn nhất Việt Nam hiện nay. Đây là cơ hội rất tốt để học viên có thể tiếp cận nhanh chóng với hoạt động sản xuất kinh doanh vàng bạc đá quý.
GIỜ HỌC: Có các lớp học sáng, chiều và tối

 • Sáng:     8h30 – 11h30
 • Chiều:  13h30 – 16h30
 • Tối:       17h30 – 20h30

GIẢNG VIÊN

Là những nhà Ngọc học, các Nghệ nhân mỹ nghệ kim hoàn và Nghệ nhân chế tác đá quý bậc cao của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI. Tham gia giảng dạy còn có các chuyên gia có uy tín từ các Trường Đại học, các Viện nghiên cứu, từ Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam, Hội Mỹ nghệ – Kim hoàn – Đá quý Việt Nam và Hội đá quý Việt Nam.

ĐĂNG KÝ HỌC:

Học viên đăng kí học tại Trung tâm Ngọc học và Giám định Vàng bạc đá quý DOJI

 • Tầng 3, tòa nhà Ruby Plaza, 44 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Điện thoại: (04) 22206688/681; (04)22206828. Di động: 0947 895 833. Fax: 22206686.
 • Email: dojilab@doji.vn
 • Học viên ở xa có thể đăng ký qua điện thoại hoặc email.
 • Nộp học phí vào ngày đăng kí học hoặc ngày khai giảng (những học viên ở xa).

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ HỌC:

Hồ sơ đăng kí học gồm:

 • Bản đăng ký học (nhận và điền vào mẫu tại nơi đăng kí học).
 • Bản sao bằng tốt nghiệp PTTH/bằng tốt nghiệp đại học/các chứng chỉ…(nếu có).
 • 2 ảnh 3 x 4 cm (chụp trong vòng 3 tháng trở lại  đây).

Nên học thiết kế trang sức ở đâu

Với các thông tin về nơi học, địa chỉ đào tạo được chia sẻ như trên hẳn các bạn trẻ đã biết được “Nên học thiết kế trang sức ở đâu” chất lượng và có nội dung đào tạo cao.

 • Trang web cập nhật giá vàng nhanh nhất
 • Thiềm Thừ là con gì?
 • Nhẫn con cóc đeo ngón nào?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*