Những lưu ý khi xét tuyển nguyện vọng 2.. về nộp phiếu điểm, thời hạn rút nộp hồ sơ các trường xét tuyển bổ sung..

Xét tuyển đại học 2013 – Điểm thi đại học 2013 – Điểm chuẩn đại học 2013 – Xét tuyển nguyện vọng 2 

Xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2012 ?

Em sinh năm 1994, vừa dự thi kỳ thi đại học và cao đẳng 2012 vừa rồi. Em dự thi khối D1 và được 18 điểm. em bị rớt nguyện vọng 1. nay em có nguyện vọng 2 nhưng không biết nên nộp vào trường nào. em đang phân vân giữa trường đại học Tôn Đức Thắng tp.Hồ Chí Minh và trường cao đẳng kinh tế đối ngoại Tp.Hồ Chí Minh
em không biết là nên chọn học trường nào nữa. mong mọi người cho em lời khuyên.
em xin chân thành cảm ơn!
Thí sinh sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi cao đẳng Photo công chứng để tham gia đăng ký xét tuyển NV2 vào các trường cao đẳng hoặc hệ cao đẳng của các trường đại học (nếu trường đại học có xét tuyển cả thí sinh dự thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT) còn chỉ tiêu xét tuyển, cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định của trường.

Xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2012 nộp phiếu điểm bản gốc hay bản sao công chứng?

Năm nay, các trường có thể xét tuyển nhiều lần, không ràng buộc thời gian,có thể nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc hoặc bản sao vào các trường mình muốn đăng ký học đúng không?
Những điều thí sinh cần biết khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 năm 2012Thời gian đăng ký xét tuyển hết ngày 31/12/2012

Hồ sơ đăng ký xét tuyển chỉ được rút trong thời gian từ ngày 25-8 đến 10-9 (NV2) và từ ngày 20-9 đến 5-10 (NV3)

 

Thí sinh cần lưu ý khi đã trúng tuyển NV1 ở một trường ĐH (hoặc CĐ) thì nhà trường sẽ chỉ cấp cho thí sinh giấy báo trúng tuyển. Do vậy, các thí sinh đã trúng tuyển NV1 sẽ không có các giấy chứng nhận kết quả thi để có thể đăng ký xét tuyển NV2 ở những nơi khác.

Sau khi công bố điểm trúng tuyển NV1, các trường sẽ in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi (còn gọi là giấy báo điểm) cho các thí sinh không trúng tuyển NV1. Như vậy, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi trước ngày 25-8. Trên nguyên tắc, thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu thì nay sẽ nhận giấy chứng nhận kết quả thi ở đó. Giấy chứng nhận kết quả thi chính là hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 (giấy số 1) và NV3 (giấy số 2).

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM, cho biết thời hạn đăng ký xét tuyển NV2 là từ ngày 25-8 đến hết ngày 15-9 nên thí sinh cần điền các thông tin đăng ký xét tuyển NV2 vào giấy chứng nhận kết quả thi số 1 kèm lệ phí và nộp trực tiếp (hoặc qua bưu điện) cho phòng đào tạo của trường mà thí sinh muốn đăng ký xét tuyển NV2. Lưu ý là những trường này phải có thông báo xét tuyển NV2 và điểm thi của thí sinh phải đạt mức điểm thông báo xét tuyển của ngành cùng khối thi với NV1.

Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, trong thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của mỗi đợt, hằng ngày các trường phải cập nhật thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển và công bố công khai trên website của trường. Thí sinh được phép rút lại hồ sơ đăng ký xét tuyển đã nộp trong thời hạn 15 ngày, tính từ ngày bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của mỗi đợt, để nộp sang trường khác. Như vậy, hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 chỉ được rút trong thời gian từ ngày 25-8 đến 10-9 và NV3 chỉ được rút từ ngày 20-9 đến 5-10.

Do cho phép thí sinh rút hồ sơ đăng ký xét tuyển nên giấy chứng nhận kết quả thi có phần dành cho thí sinh đăng ký xét tuyển NV2 lần 1 và lần 2. Thí sinh cần ghi đúng chỗ, không được bôi xóa. Trong trường hợp thay đổi lần 3 thì thí sinh phải viết đơn. Thí sinh có thể tự mình trực tiếp hoặc ủy quyền cho người khác đến xuất trình những giấy tờ cần thiết để rút hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Tuy được tạo điều kiện thuận lợi tối đa như vậy nhưng các chuyên gia tuyển sinh lưu ý thí sinh cần thu thập đầy đủ các thông tin về việc đăng ký xét tuyển NV2, NV3 (mức điểm xét tuyển,chỉ tiêu xét tuyển…) để tránh trường hợp nộp vào, rút ra vừa mất thời gian vừa không thể hiện được sự chín chắn của mình. Kết quả xét trúng tuyển theo các NV2, 3 sẽ căn cứ theo mức điểm từ cao xuống thấp chứ không căn cứ vào thời gian nộp sớm hay trễ.

xét tuyển có nhiều đợt tùy theo từng trường,vì mỗi trường sẽ có những cách làm khác nhau.

TS không trúng tuyển nguyện vọng (NV)1 mà có điểm thi từ điểm sàn quy định của Bộ trở lên sẽ được cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi số 1 và số 2 bản gốc để nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường, ngành còn chỉ tiêu cùng khối thi.
Năm nay, các trường có thể xét tuyển nhiều lần, không ràng buộc thời gian cứng, đặc biệt có thể nhận giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc hoặc bản sao của TS.

Năm 2012 Không xét tuyển nguyện vọng ?
cho mình hỏi Năm 2012 Không xét tuyển nguyện vọng là sao.Có phải là VD mình thi đại học Y Hà nội mà ko đỗ nhưng đủ điểm vào Y Hải phòng thì được xét tuyển vào Y hải phòng đúng ko
Đối với thí sinh không trúng tuyển vào trường đã dự thi, nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn hệ Cao đẳng theo từng khối thi (khối A, A1 – 10đ; khối C – 11,5đ và khối D – 10,5đ), đối tượng dự thi và khu vực tuyển sinh, các trường cấp cho thí sinh 02 giấy chứng nhận kết quả thi có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi để thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định của các trường.

I. HÌNH THỨC TUYỂN SINH

Xét tuyển dựa trên kết quả thi Đại học, Cao đẳng năm 2012 theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT các khối A, A1, B, C, D1.

II. ĐỐI TƯỢNG XÉT TUYỂN

Trường Đại học Võ Trường Toản tuyển sinh trong cả nước.

Các thí sinh có tổng số điểm thi sau khi cộng điểm ưu tiên khu vực và điểm ưu tiên đối tượng đạt từ điểm sàn trở lên.
III. HỒ SƠ XÉT TUYỂN

1. Giấy chứng nhận kết quả thi (bản chính)

2. Lệ phí xét tuyển: 15.000 đồng/hồ sơ

3. Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

Đối với thí sinh không trúng tuyển vào trường đã dự thi, nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn hệ Cao đẳng theo từng khối thi (khối A, A1 – 10đ; khối C – 11,5đ và khối D – 10,5đ), đối tượng dự thi và khu vực tuyển sinh, các trường cấp cho thí sinh 02 giấy chứng nhận kết quả thi có chữ ký và đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi để thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định của các trường.

Ngoài ra Trường Cao Đẳng Công nghệ và kinh tế công nghiệp là trường công lập thuộc bộ Công Thương thương thông báo xét nguyện vọng 2 năm 2012 hệ cao đẳng chính quy các chuyên ngành sau:

1.    Kế Toán , Tài chính ngân hàng , điện công nghiệp , Hệ thống điện , Công nghệ kỹ thuật xây dựng

 

–    Điều kiện xét tuyển: Thí sinh có điểm thi = điểm sàn khối A và khối D theo đề thi chung hệ Đại học, Cao đẳng năm 2012.(năm 2011 điểm sàn cao đẳng là 10 điểm).

–    Thời gian đào tạo 3 năm.

–    Nếu thí sinh không đủ điểm sàn cao đẳng mà có điểm kết quả thi đại học hoặc cao đẳng từ 6 điểmtrở lên thì sẽ học hệ cao đẳng chính quy. Thời gian đào tạo hệ này là 3,5 năm.

Tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân Kinh tế hệ cao đẳng, được thi liên thông Học Viện Tài Chính

 

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội: Kinh doanh xuất bản phẩm; khoa học thư viện; thông tin học; bảo tàng học (gồm chuyên ngành bảo tàng; bảo tồn di tích) khối C: 15, D1: 14; văn hóa học (gồm các chuyên ngành nghiên cứu văn hóa, văn hóa truyền thông) C: 15,5, D1: 14,5; văn hóa dân tộc thiểu số (gồm chuyên ngành: chuyên ngành quản lý nhà nước về văn hóa dân tộc thiểu số C: 15,0, D1: 13,5; Chuyên ngành tổ chức hoạt động văn hóa dân tộc thiểu số R1 18; quản lý văn hóa (gồm các chuyên ngành: Chuyên ngành chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật C: 16,5, D1: 14, R1: 19,5, chuyên ngành mỹ thuật – quảng cáo: N2: 19,5; chuyên ngành quản lý các hoạt động âm nhạc N1: 20; chuyên ngành đạo diễn sự kiện: N3: 19,5; chuyên ngành biểu diễn âm nhạc N1: 16; ngành sáng tác văn học (chuyên ngành viết báo) C: 15,5, D1: 14,5; ngành Việt Nam học (gồm chuyên ngành văn hóa du lịch, chuyên ngành lữ hành – hướng dẫn du lịch) C: 18,5, D1: 16,5; chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch quốc tế D1: 17.

 Xét tuyển 2013